เศรษฐกิจ

"หนูอบโอ่ง กำนันหมึก" ขายดีช่วงเทศกาล ลูกค้าแวะซื้อตลอดเวลา สร้างรายได้จุนเจือครอบครัว

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปดูบรรยากาศการจำหน่าย "หนูอบโอ่ง - ไก่อบโอ่ง" ในพื้นที่ ม.1 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นร้านค้าของชาวบ้านที่นำออกมาตั้งร้านขายหน้าถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีลูกค้ามาแวะจอดรถซื้อกลับไปรับประทานกันอย่างคึกคัก ทำให้ช่วงนี้รายได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งขายได้ต่อวันช่วงนี้ 40-50 ตัว ในราคา หนูสดกิโลกรัมละ 230 บาท หนูอบโอ่ง ตัวละ 150-160 บาท ส่วนหนูพ่อแม่พันธุ์ ขายเป็นชุด 2-3 ตัว ชุดละ 700 บาท


โดยมีการนำหนูพุกที่เพาะเลี้ยงในฟาร๋มของตนเองชื่อ "ฟาร์มหนูน้องข้าวหอม" กว่า 50 บ่อ ระยะการเลี้ยงกว่า 4 เดือน ก็สามารถนำมาจำหน่ายได้แล้ว โดยจะทำเป็นหนูสดแพ็คใส่ถุงแช่เย็น


สำหรับผู้ที่ต้องการนำไปแปรรูปอาหารเมนูต่างในครัวเรือน จะนำไปผัดเผ็ด นำไปแกงก็ได้เช่นกัน ส่วนหน้าร้านนำมาอบโอ่งให้สุกพร้อมจำหน่ายกับลูกค้าให้เลือกชื้อตามใจชอบ หรือจะโทรสั่งที่ 095-6101957 ,091-3966082

นายพะยวน โตพุ่ม เล่าว่า ช่วงนี้นำหนูและไก่อบโอ่งออกมาขายให้กับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวบ้านเกิดในต่างจังหวัด สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนเมนูมารับประทานก็เป็นทางเลือกอีกทาง ซึ่งก็เป็นช่วงที่ขายดีมีรายได้ต่อวันหลายพันบาท ใครตัองการในรูปแบบหนูอบโอ่ง หนูสดแพ็คใส่ถุง หรือพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ก็มีจำหน่าย โดยหนูพุกที่เลี้ยงไว้ต้องใช้เวลาถึง 4 เดือน จึงสามารถนำออกมาขายได้ ทั้งขายที่บ้านและข้างถนน นอกจากนี้ยังมีไก่อบโอ่งขายเสริมไปด้วย ก็ขอบคุณลูกค้าทึกท่านที่มาอุดหนุนกันมากมาย

  • คำค้นหา
  • #

แชร์หน้านี้