สวนนงนุชพัทยาเนรมิต “สวนมิตรภาพ” (Friendship Garden)  ในสถานทูตอิหร่าน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่
ไลฟ์สไตล์

สวนนงนุชพัทยาเนรมิต “สวนมิตรภาพ” (Friendship Garden) ในสถานทูตอิหร่าน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

สวนนงนุชพัทยาได้นำทีมจัดสวนมากกว่า 100 คน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูตอิหร่านประจำประเทศไทย ที่สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทย ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ นาย Seyed Reza Nobakhti เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทย กล่าวว่า ต้องขอบคุณทีมงานจากสวนนงนุชพัทยา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณกัมพล ตันสัจจา ที่มาทำสวนในครั้งนี้ด้วยตนเอง ถือเป็นความสัมพันธ์ที่ดีสำหรับ 444 ปี แห่งความสัมพันธ์ไทย-อิหร่าน ซึ่งการจัดสวนแบบ Friendship Garden ในครั้งนี้นอกจากจะเป็นโอกาสดีที่ได้ปรับพื้นที่สวยงามใหม่ให้กับสถานทูตแห่งนี้ ยังถือเป็นความสัมพันธ์ที่ดีของประเทศไทยและอิหร่านด้วย


นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่าไทยกับอิหร่านมีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนาน และทางสวนนงนุชพัทยาใช้แนวคิด riendship Garden ในการจัดสวนแห่งมิตรภาพ และเป็นมิตรภาพฉันพี่น้อง ที่เจริญเติบโตและมั่นคง ดั่งต้นไม้ที่ปลูกขึ้นทุกต้นในสถานที่แห่งนี้ สวนนงนุชพัทยานำบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการจัดสวน และนำต้นไม้นับพันต้นเข้าปรับภูมิทัศน์ ให้เกิดความสวยงามและเหมาะสมกับสิ่งก่อสร้างของสถานฑูต


สำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสวนในสถานฑูตเป็นแห่งแรกของปี 2566 และเป็นสวนของสถานฑูตลำดับที่ 13 ซึ่งทางสวนนงนุชพัทยาได้เริ่มดำเนินการเข้าจัดสวนในสถานฑูตตั้งแต่ปี 2560 รวมเป็นระยะเวลามากกว่า 5 ปีและยังคงมุ่งมั่นในการจัดสวนแห่งมิตรภาพตลอดไป


  • คำค้นหา
  • #

แชร์หน้านี้