โจรวีรกรรมแสบย่องเข้าบ้าน ขู่เอาทอง สุดท้ายได้กระปุกออมสิน พร้อมเงินสดกว่า 3 แสนบาท
ข่าวสังคม

โจรวีรกรรมแสบย่องเข้าบ้าน ขู่เอาทอง สุดท้ายได้กระปุกออมสิน พร้อมเงินสดกว่า 3 แสนบาท

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ ชิงทรัพย์ในพื้นที่ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ นำโดย พ.ต.อ.ชยินธร สุคนธร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร, พ.ต.อ.วัชรเกียรติ ศิริวิมลฤทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร และ ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุขประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นางละออง โหงพันธุ์ (เจ้าของบ้าน) อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 250/3 หมู่ที่ 1 ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

นางละออง โหงพันธุ์ (เจ้าของบ้าน) เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.00 นาฬิกา ซึ่งขณะนั้นตนอยู่บ้านตนเดียว ซึ่งโดยปกติแล้วจะอยู่กัน 2 คนกับสามี แต่วันนี้สามีไปทอดกฐินแต่เช้า ขณะเกิดเหตุตนกำลังนอนหลับอยู่ แล้วได้ยินเสียงหมาเห่า ตนจึงเปิดประตูห้องนอนออกมาดู ก็พบว่าคนร้ายอยู่ในบ้านแล้ว คนร้ายได้เข้ามาทางประตูด้านหลังบ้านซึ่งไม่ได้ล็อคประตูไว้ ใช้อาวุธปืนสั้น 2 จำนวนกระบอก ข่มขู่ว่าให้เอาทองมา แต่ตนปฏิเสธไปว่าไม่มีทองเลย มีแต่เงินในกระปุกออมสิน จำนวนกว่า 3แสนบาท จึงยกส่งให้คนร้ายไป เมื่อได้กระปุกออมสินไปแล้วคนร้ายยังข่มขู่ว่าห้ามโทรแจ้งตำรวจ ไม่งั้นจะยิง แล้วหลบหนีออกไปทางประตูหน้าบ้าน ก่อนจะสตาร์ทรถมอไซด์สีดำ และคนซ้อนเอากระปุกออมสินวางไว้ตรงกลาง แล้วขับขี่ออกจากบ้านเลี้ยวซ้าย มุ่งหน้าไปทางบ้านคลองเรือง บ้านหนองเต่า บ้านดาวล้อมเดือน ซึ่งถนนเส้นนี้สามารถแยกไปออกได้หลายทาง ส่วนรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายทั้งสองคนตนจำได้เพียงแค่ทั้งคู่ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์สีเข้ม สวมใส่หมวกกันน็อคสีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์สีดำไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งขณะนี้ตนเองก็ยังรู้สึกตกใจและหวาดกลัวมาก

ด้าน พ.ต.อ.ชยินธร สุคนธร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมข้อมูล รายละเอียด และข้อเท็จจริง แต่ได้มีการสั่งการให้ดำเนินการในเบื้องต้นไปแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างสืบหาข้อมูลว่าเป็นคนในพื้นที่หรือไม่ เนื่องจากผู้เสียหายยังคงอยู่ในอาการตกใจ และยังให้ข้อมูลที่ยังไม่ครบถ้วนชัดเจน แต่เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายมี 2 คน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ในการหลบหนีแล้ว

แชร์หน้านี้