ข่าวสังคม

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ลงพื้นที่กำแพงเพชร ช่วยผู้สมัครพรรคเพื่อไทยหาเสียง

วันที่ 6 เมษายน 2566 ที่อาคารเอนกประสงค์หลังเทศบาลตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม อกกพบประชาชน เพื่อปราศศรัยให้กับผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไืทย กำแพงเพชร ทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย ดร.วีระศักดิ์ สุ่นสา เขต 1 กำแพงเพชร หมายเลขผู้สมัคร 3 นายเรวัตร์ อินทพงษ์ เขต 2 กำแพงเพชร หมายเลข 4 นายจรัญ อิสระบัณฑิตกุล เขต 3 กำแพงเพชร หมายเลข 1 และนายธานันท์ หล่าวเจริญ เขต 4 กำแพงเพชร หมายเลข 2 โดยมีประชาชนในราว 500 คน ร่วมรับฟัง

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กล่าวว่า บ้านเมืองของเราเพิ่งผ่านสถานการณ์ โควิด 19 มามีผลให้ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ จีดีพีมวลรวมของประเทศตกไป 6 % กว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย จะมาเป็นลำดับที่ 1 การจะได้ตั้งรัฐบาลหรือไม่นั้น จะตามหลังมาหลังทราบผลการเลือกตั้ง นโยบายสำคัญต่างๆได้ประกาศให้ประชาชนรับทราบไปแล้ว

อีกนโยบายหนึ่งที่อยากจะนำเสนออีกครั้งในวันนี้ เรื่องคนไทยที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปจะได้หมด 1 หมื่นบาท ตามนโยบาย พรรคเพื่อไทยไม่มีการซื้อสิทธิ์ ขายเสียง นำเสนอนโยบายให้ประชาชนได้เรียนรู้ประโยชน์ที่จะได้ เป็นความท้าทายของรัฐบาลที่เป็นเพื่อไทย และครอบครัวไหนรายได้ไม่ถึง 2 หมื่น รัฐบาลก็จะเติมให้ครบ 2 หมื่นบาท เช่นครอบครัวไหนมีรายได้ หมื่นห้า รัฐบาลจะเติมให้ เป็น 2 หมื่น พรรคเพื่อไทยจึงควรเป็นรัฐบาล จำเป็นต้องมี สส.มาก

แต่ครั้งนี้ ยังมี สว.ที่ถูกตั้งมาจากรัฐบาลทหาร 250 คน สมมุติเวลาพรรคเพื่อไทย ได้ สส.มาแต่ 250 คน ยังตั้งไม่ได้ ต้อง 375 คน ขึ้นไป ถ้าเราได้เสียงน้อย นโยบายที่กล่าวมาก็จะทำให้ไม่ได้ แลด์สไลด์ในวันนี้ สำรวจมาว่าจะได้ 310 คน ต้องหาพรรคการเมืองอื่นมาร่วมรัฐบาลอีก นโยบายต่างๆของเพื่อไทย เข้าใจกันแล้ว แต่เราต้องตั้งนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำให้ได้ เป็นความจำเป็นอันยิ่งใหญ่ของพวกเรา

สำหรับ สส.เขตของกำแพงเพชร ในครั้งนี้ ดร.วีระศักดิ์ สุ่นสา เขต 1 กำแพงเพชร หมายเลขผู้สมัคร 3 นายเรวัตร์ อินทพงษ์ เขต 2 กำแพงเพชร หมายเลข 4 นายจรัญ อิสระบัณฑิตกุล เขต 3 กำแพงเพชร หมายเลข 1 และนายธานันท์ หล่าวเจริญ เขต 4 กำแพงเพชร หมายเลข 2 แม้จะเป็นคนรุ่นใหม่ ก็ขอให้ชาวกำแพงเพชร เลือกพวกเขาเหล่านี้เข้าสภาให้ได้ โดยการสนับสนุนจากประชาชน และบัตรอีกใบเลือกพรรคเพื่อไทย หมายเลข 29

  • คำค้นหา
  • #

แชร์หน้านี้