ตำรวจกำแพงเพชร นำตัวผู้ต้องหาทำแผน คดีวัยรุ่นยิงกันในวัดปมหักยาบ้าแลกปืน
ข่าวสังคม

ตำรวจกำแพงเพชร นำตัวผู้ต้องหาทำแผน คดีวัยรุ่นยิงกันในวัดปมหักยาบ้าแลกปืน

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรได้นำตัว 2 ผู้ต้องหาประกอบด้วยนายภารดร บดีรัฐ (หม่อม) อายุ 20 มือยิง และนายสานิต ส่องแสง (นิก) อายุ 20 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ก่อเหตุยิง นายสุภชีพ สุขสด หรือ เติ้ล อายุ 20 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในวัดป่าชัยรังษี ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดย จุดแรกคือบริเวณใต้สะพานลานดอกไม้ ที่มีการนัดแนะเจอกันมาดูปืน จุดที่สองคือบริเวณภายในร้านวัดป่ารังษี ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือยิงนายเติ้ลจริง เนื่องจากได้มีการตกลงกันว่ายาบ้าจำนวน 200 เม็ดมาแลกกับปืนกระบอกดังกล่าวซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตกลงกันแล้วว่าให้นำยาบ้ามาให้ตน 40 เม็ดก่อน  แต่นายเติ้ลกลับนำยามาเพียง 10 เม็ด ประกอบกับตนกำลังมีอาการอยากยา จึงทำให้เกิดความโมโหและก่อเหตุขึ้นดังกล่าว                                       

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว 2 ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดสุดท้ายคือ บริเวณกลางถนนหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ ท่ามกลางการมุงดูของญาติผู้ตาย และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง และได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เนื่องจากญาติและเพื่อนของผู้ตายได้วิ่งกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุด้วยความชุลมุน ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถกลับไปยัง สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

ด้านนายชัยณรงค์ รักพ่วง หรือ อาร์ม อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 176 ม.8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร (เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ตาย) เปิดเผยว่า ที่ตนวิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ก่อเหตุเนื่องจากความโกรธแค้น ที่ทำกับน้องแบบนั้น ผู้ตายกับตนเป็นเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกัน และผู้ตายก็เป็นคนนิสัยดี ขยันขันแข็ง เสียอยู่แค่เรื่องยาเสพติดที่ผู้ตายยังเลิกไม่ได้ เมื่อเห็นหน้าผู้ต้องหาจึงเกิดโมโหและเข้าทำร้ายดังกล่าว

เช่นเดียวกับนาย เอ (นามสมมุติ) เพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า ตนเองและนายเติ้ล โตมาด้วยกันและมีความสนิทสนมกัน นายเติ้ลเป็นคนนิสัยดี เมื่อมาโดนยิงตายด้วยเรื่องนี้ พร้อมฟังเหตุผลที่ผู้ก่อเหตุให้การกับตำรวจ ตนเองไม่เชื่อว่าทั้งหมดเป็นความจริง เมื่อเห็นหน้าผู้ก่อเหตุจึงเกิดโมโหและเข้ารุมประชาทัณฑ์ดังกล่าว

ด้านนางสุกัญญา สุขสดอายุ 50 ปี (แม่ของผู้เสียชีวิต) เปิดเผยว่า ตนเองไม่เชื่อในสิ่งที่ผู้ก่อเหตุพูดว่าจะเป็นความจริงทั้งหมด ต้องรอดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีแนวทางในการสืบสวนหาความจริงอย่างไร ในส่วนของตนเองนั้น ถึงแม่ว่าผู้ก่อเหตุจะเอ่ยคำขอโทษและบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะยิงลูกตนเองตาย แต่ตนก็ไม่ยอมอโหสิกรรมให้อย่างแน่นอน ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต ถ้ามาขอขมาแม่ จะขอลองยิงคืนบ้างได้มั้ย แม่ของผู้เสียชีวิตกล่าว

แชร์หน้านี้