ชมรมกีฬาอีสปอร์ตกำแพงเพชร ประชุมพิจารณาแนวทางการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต
ข่าวสังคม

ชมรมกีฬาอีสปอร์ตกำแพงเพชร ประชุมพิจารณาแนวทางการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ที่สำนักงานชมรมกีฬาอีสปอร์ตกำแพงเพชร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายเทวัญ หุตะเสวี อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการชมรมกีฬาอีสปอร์ตกำแพงเพชร โดยมี นายวีระ เอื้อจิตญานนท์ ประธานห้างชุมการค้าอีเลคทริคมอลล์ พร้อมด้วย และนายสมชาย ศรีลาชัย หัวหน้าแผนกธุรการ บริษัท สหกรีนฟอเรสท์ จำกัด และคณะกรรมชมรมกีฬาอีสปอร์ตกำแพงเพชร เข้าร่วมประชุม


สำหรับการประชุมครั้งนี้ เพื่อเป็นการแนะนำคณะกรรมการบริหารชมรมกีฬาอีสปอร์ตกำแพงเพชร การจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร และการคัดเลือกนักกีฬาเป็นตัวแทนจังหวัดกำแพงเพชร

ทั้งนี้ กีฬาอีสปอร์ตถือว่ากีฬาอิเลคโทรนิคส์ที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก มีทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ซึ่งเป็นการพัฒนาจากการเล่นเกมแบบเดิมๆ ที่ต้องมีการแข่งขันการเพื่อชัยชนะ ซึ่งกีฬาชนิดนี้เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้การสร้างทีมแข่งขันไม่ได้หยุดอยู่ที่เพียงกีฬาปกติเท่านั้น แต่ยังมาถึงในวงการเกมอีกด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย นักกีฬา อุปกรณ์กีฬา (เมาส์, คีย์บอร์ด, หูฟัง หรืออื่น ๆ) โดยใช่ คอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์ชนิดต่าง ๆ เป็นสนามแข่งขันและใช้โลกของไซเบอร์เป็นโลกแห่งการแข่งขัน ซึ่งปัจจุบันได้มีทีมกีฬาและการแข่งขันอีสปอร์ตเกิดขึ้นมากมายในระดับโลก

แชร์หน้านี้