ความคืบหน้าการสร้างโรงพยาบาลสนามกำแพงเพชร
ข่าวสังคม

ความคืบหน้าการสร้างโรงพยาบาลสนามกำแพงเพชร

ความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 บริษัทเอสซีจี / เอสซีจีพี และมูลนิธิเอสซีจีโดยการประสานงานจากหอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร ได้สนับสนุน “เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี เพื่อช่วยให้มีเตียงสนามไว้รองรับผู้ป่วยได้อย่างเพียงพอ

นายนิกร ภากรนิพัทธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า สำหรับเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี เป็นนวัตกรรมที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิล 100% ออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานของสรีระของคนเอเชีย น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ขนส่งและการจัดเก็บ ประกอบง่ายภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที โดยไม่ต้องใช้กาว ใช้ได้นาน 3 เดือน หากไม่โดนน้ำ และรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม

ที่ผ่านมาได้มีการส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ โดยที่โรงพยาบาลสนามกำแพงเพชร ได้รับการสนับสนุนจำนวน 100 ชุด โดยทำการติดตั้งในวันนี้จำนวน 50 ชุด และสำรองไว้อีก 50 ชุดหากมีความจำเป็น ซึ่ง“เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี” สามารถช่วยยกระดับความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย ได้ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในปัจจุบันด้วย


นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า ในส่วนของโรงพยาบาลสนามเอง ได้เตรียมความพร้อมด้านที่พัก ผู้ป่วย ระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า ประปา ระบบสื่อสาร ห้องปฏิบัติงานแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ที่จะเข้ามาทำการรักษา การป้องกันการเสี่ยงสัมผัสเชื้อไวรัสโควิด 19 ของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงการดูแลสุขภาพจิตใจของผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมต่อการรักษาอยู่เสมอ ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดทำการและรับผู้ป่วยเข้ามาดูแลได้ประมาณวันจันทร์ที่ 26 เมษายน นี้


แชร์หน้านี้