นักเรียนโรงเรียนปิดเทอม ชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อน สุดท้ายจมน้ำตายกลายเป็นศพ
ข่าวการศึกษา

นักเรียนโรงเรียนปิดเทอม ชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อน สุดท้ายจมน้ำตายกลายเป็นศพ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 เม.ย.64 พ.ต.ท.ยุทธนา พุกสุก สว.(สอบสวน) สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมหลายใต้น้ำหลายราย จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร และทีมชุดประดาน้ำกว่า 50 นาย ที่เกิดเหตุบริเวณริมหาดทรายคลองขลุง แม่น้ำปิง (หน้าศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่คลองขลุง) ม.2 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นสถานที่ที่ประชาชนมาลงเล่นน้ำคลายร้อนกันในข่วงบ่ายถึงค่ำ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ชีพที่เดินทางมาก่อนหน้านั้น กำลังช่วยกันประถมพยายาลเบื้องต้น "ด.ช.ภรนรินท์ ชัยอาคม" (เปรม) อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.13 ต.หินดาด อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร  1 ใน 3 คน ที่จมน้ำครั้งนี้ และเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกัน ช่วยนำขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ โดยได้นำส่งโรงพยาบาลคลองขลุงในทันที และอาการปลอดภัยแล้ว โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปตอนเพื่อนๆช่วยเหลือไว้ได้) (ขอใช้คลิปจากชาวบ้านแล้ว) 

ขณะที่เจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้เตรียมอุปกรณ์ชุดประดาน้ำ และทำการวางแผนในในการค้นหาผู้จมน้ำอีก 2 ราย โดยเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว จำนวน 18 คน เป็นนักเรียนชั้น ม.2 ที่กำลังจะขึ้น ม.3 จากโรงเรียนบ้านหินดาตราษฎร์บำรุง ต.หินดาด อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพขร ได้นัดกันมาเล่นน้ำฉลองปิดเทอมกันในบริเวณดังกล่าว ในช่วงเวลา 14.00 น.ของวันเกิดเหตุ ซึ่งทั้งหมดได้เช่าที่นั่งบริเวณสถานที่เล่นน้ำนั้งพักและเล่นน้ำจนถึงเวลา 15.00 น. ซึ่งมีกลุ่มเพื่อนจำนวน 9 คนได้ไหว้น้ำกันจนไปถึงท้ายหาด ห่างออกไปกว่า 200 เมตร จุดที่ทุกคนไม่รู้เลยว่าน้ำลึกกว่า 2 เมตร และกระแสน้ำไหลแรง โดยปกติหากเป็นคนในพื้นที่จะรู้ว่าจุดใดลึกและอันตราย โดยทั้งหมดได้หมดแรงและพากันพยายามไหว้น้ำเข้าฝั่ง โดยมี 1 คนที่เพื่อนๆสามารถช่วยขึ้นมาได้ (ตามคลิปที่ชาวบ้านถ่าย) และจมหายไป 2 คน 

โดยผ่านไปกว่า3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตรายที่ 1 จนพบ ซึ่งลอยอยู่ริมตลิ่ง ห่างออกไปจากจุดที่ลงเล่นน้ำประมาณ 200 เมตร ชื่อ "ด.ช.กิตตินันท์ นามวิจิตร"(ตูน) อายุ 14 ปี นักเรียนขั้น ม.2/1 อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.3 ต.หินดาด อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร โดยได้นำศพขึ้นมาไว้บนตลิ่งเพื่อรอแพทย์ขันสูตร จากนั้นห่างกันเพียง 20 นาที จากจุดใกล้เคียงประมาณ 50 เมตร (จากจึดพบศพแรก) เจ้าหน้าที่ขุดประดาน้ำก็ได้พบร่างของผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ด.ช.วีรภัทร ศรีเดช (กล้า) อายุ 13 ปี นักเรียนขั้น ม.2/2 อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.14 ต.หินดาด อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ซึ่งวันนี้ ( 7 เม.ย.64) ตรงกับวันเกิดของน้องพอดี เมื่อนำศพทั้ง 2 ขึ้นมาบนฝั่ง บรรดาเพื่อนๆ พ่อแม่และญาติของผู้เสียชีวิตต่างพากันร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ก่อนจะนำศพส่งไปบำเพ็ญกุศลที่วัดต่อไป

  • คำค้นหา
  • #

แชร์หน้านี้