เหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตที่อำเภอพรานกระต่าย
ข่าวสังคม

เหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตที่อำเภอพรานกระต่าย

วันที่ 30 มีนาคม 2564 นายธีรศักดิ์ ลิขิต นายอำเภอพรานกระต่าย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร และสาธารณสุขอำเภอพรานกระต่าย จัดกิจกรรมออกหน่วยรับบริจาคโลหิตที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอพรานกระต่าย โดยมี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานราชการ และประชาชน ร่วมใจบริจาคโลหิตกันคึกคักเป็นจำนวนมาก

โดยการบริจาคโลหิตถือเป็นการทำบุญที่ได้บุญมาก เนื่องจากโลหิตที่บริจาคไปแล้วไม่ทราบว่าผู้ใดจะได้รับ ถือว่าเป็นการให้โดยไม่หวังผลตอบแทน มีความเสียสละ และได้ร่วมช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการโลหิต ถือว่าเป็นการทำบุญอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมบริจาคโลหิต ยังร่วมกันบริจาคดวงตาและอวัยวะของร่างกายให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ที่ต้องการอวัยวะสำคัญ ในอนาคตต่อไปอีกด้วย ในส่วนของโลหิตที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ ได้มอบให้โรงพยาบาลกำแพงเพชร นำไปรักษาผู้ป่วยฉุกเฉินที่ต้องผ่าตัดรักษาต่อไป

 กิจกรรมออกหน่วยรับบริจาคโลหิตครั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนบริจาคโลหิต จำนวน 369 ราย จำนวนโลหิตที่ได้ 228 ราย และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคดวงตาให้ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย จำนวน 6 ราย อวัยวะ จำนวน 4 ราย

แชร์หน้านี้