ไฟไหม้บ้านสองชั้น ที่พรานกระต่ายวอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านหนีตายอลหม่าน
ข่าวสังคม

ไฟไหม้บ้านสองชั้น ที่พรานกระต่ายวอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านหนีตายอลหม่าน

วันที่ 14 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่ายได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านสองชั้น บริเวณ แยกไฟแดง ป้อมโคบัง พื้นที่หมู่ที่ 10 ตำบลพรานกระต่าย อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลพรานกระต่ายนำรถดับเพลิงระงับเหตุดังกล่าว

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บ้านหลังเกิดเหตุและไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างๆ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง แต่ปรากฏว่าบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูน เสียหายหมดทั้งหลัง ส่วนคนในบ้านไม่มีใครได้รับอันตราย เนื่องจากพากันหนีออกมาได้ทัน

ทั้งนี้บ้านหลังเกิดเหตุ มีผู้อาศัยทั้งหมด 5 คนแต่ในเวลาเกิดเหตุมีอยู่เพียงสองคน เนื่องจากคนอื่นๆไปทำงานกันหมด ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวด้านบนเป็นไม้ อีกทั้งในเวลาเกิดเหตุมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว แม้เจ้าหน้าที่จำช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงแต่ก็สร้างความเสียหายไปหมดทั้งหลัง


ส่วนสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้นั้นยังไม่สามารถสรุปได้ คงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

แชร์หน้านี้