คิกออฟกีฬาใหม่เมืองชากังราว หวังสร้างนักกีฬาติดทีมชาติ
ข่าวการศึกษา

คิกออฟกีฬาใหม่เมืองชากังราว หวังสร้างนักกีฬาติดทีมชาติ

วันที่ 6 มีนาคม 2564 โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม โดยการนำของ นายสอิ้ง กันยะมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม และ นางเกศิณี บึงมุม หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม ได้จัดกิจกรรมค่ายกีฬา Sport Camp เพื่อส่งเสริมและพัฒนาสมรรถภาพทางกายและจิตใจของนักเรียนโดยใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อ ซึ่งในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้แบ่งออกเป็นฐานการฝึก จำนวน 5 ฐาน คือ ฐานกีฬาบาสเกตบอล, ฐานวอลเลย์บอล, ฐานกีฬาชักเย่อ, ฐานกีฬาซอฟบอล และฐานกีฬาลอนโบวส์ส


การจัดกิจกรรมค่ายกีฬา Sport Camp ในครั้งนี้โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกำแพงเพชร ฝ่ายกีฬาลอนโบวส์ส ได้เรียนเชิญ ร้อยเอกศักดิ์ประเสริฐ มิตรสหะ ผู้ฝึกสอนสมาคมกีฬาลอนโบวล์สแห่งประเทศไทย และคณะนักกีฬาลอนโบวล์ทีมชาติไทย เดินทางมาทำการฝึกสอนกีฬาลอนโบวล์ให้แก่นักเรียนโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคมด้วย

สำหรับกีฬาลอนโบวล์สนั้น เป็นกีฬาที่เล่นสนุก มือใหม่สามารถหัดเล่นให้เป็นได้ง่ายวิธีการเล่นคล้ายๆเปตอง เเต่ลูกใหญ่กว่า ใช้การโยนเเบบเปิดมือ เข้าไปในสนามบนพื้นราบ ที่เป็นพรมหรือสนามหญ้า  โดยสลับผลัดกันโยน ใครโยนใกล้ "เเจ็ค" หรือลูกเป้ามากสุด ก็ได้คะเเนนไป กีฬาลอนโบวล์ส ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาทางเลือกสำหรับใครหลายคน ที่อยากออกกำลังกาย เเต่ไม่อยากที่จะต้องเล่นกีฬาที่มีการใช้ร่างกายปะทะ หรือใช้กำลังกายมากไปจนเสี่ยงบาดเจ็บทั้งนี้ ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกำแพงเพชร ฝ่ายกีฬาลอนโบวส์ส จะเร่งเผยเเพร่กีฬาลอนโบวล์สให้กระจายไปตามอำเภอต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร และพยายามส่งเสริมประชาชน เเละพัฒนาด้วยการส่งเเข่งขันในระดับต่อไป

แชร์หน้านี้