ไม่รอด! ตำรวจ สภ.พรานกระต่าย รวบโจ๋วัย 19 ย่องเบาขโมยพระเลี่ยมทอง และทองคำหลายรายการ
ข่าวสังคม

ไม่รอด! ตำรวจ สภ.พรานกระต่าย รวบโจ๋วัย 19 ย่องเบาขโมยพระเลี่ยมทอง และทองคำหลายรายการ

สืบเนื่องจากที่ ร.ต.อ. สรสิทธิ์ บุตระ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่าย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านของนายฑิฆัมพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร จึงได้ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยการถูกงัดห้องนอนและมีทรัพย์สินหายไปเป็นเงินสด พระเลี่ยมทอง ทองรูปพรรณ  ทองคำแท่ง พระเครื่อง รวมทั้งทรัพย์สินมีค่าอื่นๆอีกกว่า 20 รายการ


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง จนทราบว่าคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงินฟ้า หมายเลขทะเบียน 1กฒ 9073 กำแพงเพชร ซึ่งทราบว่าเป็นของชายอายุ 42 ปี อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร จึงประสานกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ตำบลถ้ำกระต่ายทอง ให้มาร่วมกันตรวจสอบที่บ้านของชายคนดังกล่าว ซึ่งก็ได้พบกับรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุ พร้อมรวบตัวนายแบงค์อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นลูกชายของชายเจ้าของรถไว้ได้


สอบถามผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า  ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์วนดูราดราวหน้าบ้านของผู้เสียหายหลายรอบ ก่อนจะจอดรถไว้ข้างบ้านและปีนรั้วเข้าไป จึงใช้ไขควงที่เตรียมมางัดประตูห้องนอนห้องแรกแต่ไม่พบทรัพย์สินอะไร จึงไปงัดประตูห้องนอนอีกห้องหนึ่งและได้นำทรัพย์สินมีค่า ที่ผู้เสียหายเก็บไว้ในหีบเหล็กหลายรายการ นำกลับมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านของตน โดยจะนำเงินที่ได้ไปเป็นค่าสักลายตามร่างกาย เพราะชื่นชอบการสักลายแต่ไม่มีเงินสัก จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ซึ่งจากการตรวจค้นที่บ้านของผู้ก่อเหตุ พบว่ามีทรัพย์สินของผู้เสียหายซุกซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานภายในห้องนอนของนายแบงค์จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายแบงค์พร้อมของกลางไปทำบันทึกคำรับสารภาพ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  • คำค้นหา
  • #

แชร์หน้านี้