นายก อบต.เพชรชมภู ลงพื้นที่มอบกำลังใจ พร้อมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19
ข่าวสังคม

นายก อบต.เพชรชมภู ลงพื้นที่มอบกำลังใจ พร้อมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดกำแพงเพชร ยังมีผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง รวมถึงมีผู้เสียชีวิตตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา จำนวน 20 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสมตั้งแต่ระลอกเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน จำนวน 134 ราย


ล่าสุดวันที่ 21 มีนาคม 2565 นางสาวประสพพร กระมล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเพชรชมภู พร้อมกับ นางสมควร ปานเผื่อน รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเพชรชมภู และงานพัฒนาชุมชน องค์การบริหารส่วนตำบลเพชรชมภู ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ผู้ที่กักตัวโควิด-19 ทุกหมู่บ้านภายในตำบลเพชรชมพู เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนด้านความเป็นอยู่ระหว่างที่ต้องกักตัว


นางสาวประสพพร กระมล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเพชรชมภู เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว และไม่รู้สาเหตุว่าติดเชื้อมาจากทางไหน แนวทางได้ให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ได้รับผลกระทบ และขอความร่วมมือกับกลุ่มเสี่ยงกักตัวอยู่ในบ้าน


แต่การช่วยเหลือประสบปัญหากับพระราชกฤษฎีกา ที่ออกมาส่งผลให้การมอบถุงยังชีพมีอุปสรรคอยู่ เพราะในหนังสือสั่งการระบุให้จัดอาหารให้ 3 มื้อ มองว่าการปฏิบัติค่อนข้างยาก จึงขอให้รัฐบาลมีการทบทวน การมอบถุงยังชีพ 500 บาทต่อ 1 ถุงเป็นการประหยัดงบประมาณ เขาอยู่ 10 วัน ทางชุมชนอยู่ได้ อย่างน้อยอาหารการกินที่ยังมีอยู่ในครัวเรือน แม้นกระทั่งในบริเวณรอบข้างผลหมากรากไม้ก็ยังมี อยากให้ทบทวนในการช่วยเหลือเรื่องถุงยังชีพด้วย

แชร์หน้านี้