กำแพงเพชร กิจกรรมจิบกาแฟ แชร์ความคิด ครั้งที่ 2
ข่าวสังคม

กำแพงเพชร กิจกรรมจิบกาแฟ แชร์ความคิด ครั้งที่ 2

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 ที่เรือนจำชั่วคราวแม่ระกา บริเวณด้านหลังเรือนจำกลางกำแพงเพชร นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานกิจกรรมจิบกาแฟ แชร์ความคิด ครั้งที่ 2 โดยมี นางสาวสุพัตราคล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ และเอกชน เข้าร่วมกิจกรรมกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม และกระทรวงคมนาคม เป็นเจ้าภาพร่วมกัน นำโดย นายกฤตภพ จันทร์ภูโดม ผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชร นางสาวจิราพร บุญชูวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดกำแพงเพชร นายมงคล ศรีสงคราม ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดกำแพงเพชร ว่าที่ ร.ต.สงกรานต์ ชูสาย ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดกำแพงเพชร สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร และส่วนราชการในกระทรวงคมนาคม นายชัยศรี ผูกใจเพื่อน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกำแพงเพชร 2.นายพจินทร์ โพธิ์เงิน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทกำแพงเพชร 3.นายภูสิทธิ์ อนันทวัฒน์ ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชรเป็นเจ้าภาพสถานที่ในครั้งนี้ เพื่อให้ส่วนราชการได้โอกาสพบปะและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ร่วมพูดคุยการทำงานบรรยากาศสบายๆ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีอาหารและเครื่องดื่ม ฝีมือผู้ต้องขังหญิงให้บริการตลอดงาน ทั้งขนมไทย เบเกอรี่ ข้าวต้มปลา สลัดผักผลไม้ กาแฟโบราณ ฯลฯ และยังมีการจัดมุมถ่ายรูปให้แขกในงานได้เก็บภาพความประทับใจ มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เป็นการฝึกวิชาชีพของผู้ต้องขัง ให้แขกที่มาร่วมงานนั่งดื่มด่ำบรรยากาศ ฟังดนตรีในบรรยากาศสไตล์คันทรี่มีดนตรีขับกล่อม

พิธีเปิดกิจกรรมได้เรียนเชิญ นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรกำแพงเพชร จิบกาแฟแก้วยักษ์ทำจากกระทะโบราณ ที่เรือนจำทำไว้ให้ถ่ายภาพ โดยมี นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัด ช่วยยกแก้ว มีเสียงจากผู้สื่อข่าวท่านผู้ว่าจิบกาแฟ ไม่ถอดแมส ท่านผู้ว่าเลยจัดให้ จากนั้นท่านผู้ว่าก็กล่าวเปิดงาน พร้อมไปร้องเพลงเพลงความในใจ ของต้อมเรนโบว์


จากนั้น ผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชรได้เรียนเชิญประธานในกิจกรรมขับรถไถ และเชิญหัวหน้าส่วนราชการนั่งท้ายรถไถ เพื่อเดินทางไปเยี่ยมชมการทำแปลงเกษตร ตามโครงการโคกหนองนา แห่งน้ำใจและความหวัง และปิดท้ายด้วยกิจกรรมเก็บผักปลอดสารพิษ ที่เป็นผลผลิตจากการฝึกวิชาชีพทางการเกษตรของผู้ต้องขัง มีผักหลายชนิด เช่น ผักบุ้ง ผักชี มะเขือ พริก ฯลฯ ซึ่งเรือนจำ แจกตะกร้าแจกถุงให้เก็บไปทานที่บ้าน โดยมีคิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดไปชมภาพบรรยากาศครับ


สำหรับกิจกรรมจิบกาแฟ แชร์ความคิด ครั้งต่อไป จะดำเนินการจัดกิจกรรมโดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการคลังในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งจัดขึ้นภายในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

แชร์หน้านี้