ผอ.สพป.กำแพงเพชร เขต 1 ลงเยี่ยมน้องกระแต พร้อมรวมน้ำใจมอบเงินช่วยเป็นทุนในการผ่าตัด เพื่อให้ฝันเป็นจริง
ข่าวการศึกษา

ผอ.สพป.กำแพงเพชร เขต 1 ลงเยี่ยมน้องกระแต พร้อมรวมน้ำใจมอบเงินช่วยเป็นทุนในการผ่าตัด เพื่อให้ฝันเป็นจริง

หลังจากเกิดอาการปวดทรมานของร่างกายที่ผิดปกติด้านหลังมากขึ้น จนทนไม่ไหวโดยเด็กหญิงกรกนก ศรีภุมมาหรือ”น้องกระแต”อายุ 12 ปี ที่มีกระดูกสันหลังคดงอ เกิดอาการเจ็บปวดทรมานเวลานอนยามค่ำคืนจนทนไม่ไหว ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือจากน.ส.จิรัญฐญารัตต์ มงคลธณารัฐช์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกรดได้หาช่องทาง การผ่าตัดความฝันที่อยากจะเป็นเหมือนเด็กปกติทั่วไปตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น


วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2565)ที่โรงเรียนบ้านหนองกรด สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพขร เขต 1 ดร.พยอม วงษ์พูล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงเรียน พร้อมกับมอบงบประมาณที่เกิดจากการรวบรวมน้ำใจของเจ้าหน้าที่เป็นทุนสมทบให้กับน้องกระแตจำนวนหนึ่ง และได้ฝากให้ผู้บริหาร ทีมงานติดตามคอยดูแลให้ความช่วยเหลือให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้


ด้าน น.ส.จิรัญชญารัตต์ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าวให้ผู้ใจบุญได้รับทราบ ได้มีเงินบริจาคจำนวนหนึ่งเพื่อให้การช่วยเหลือกับน้องกระแต พร้อมทั้งกอ.รมน.จังหวัด ก.พ.โดย พ.อ.เสมอ แจ่มใส รอง ผอ.กอ.รมน.(ฝ่ายทหาร)ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ มอบถุงยังชีพและผ้าห่มกันหนาวของกองทัพภาคที่ 3 ให้กับผู้ป่วย จากนั้นได้นำตัวไปยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลกตรวจวินิจฉัย แพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเฉพาะทางราชวิถี กทม.ซึ่งตรงนี้คงจะได้วางแผนการนำตัวไปตรวจเพื่อฟังความเห็นของแพทย์ต่อไป แต่สำหรับอาการของน้องกระแตจะเริ่มที่จะมีอาการปวดเวลานอนต่อเนื่อง น้ำหนักลด ซึ่งทางโรงเรียนพยายามที่จะคอยดูแลให้กำลังใจในการอยู่ร่วมกันและทำกิจกรรมกับเพื่อนร่วมช้ันเรียนได้ตามปกติพร้อมทั้งจะได้ติดตามในเรื่องการให้ความช่วยอย่างต่อเนื่องต่อไป

  • คำค้นหา
  • #

แชร์หน้านี้