กำแพงเพชร เปิดเรียน On-site วันแรก นักเรียนมาโรงเรียนตั้งแต่เช้า
ข่าวการศึกษา

กำแพงเพชร เปิดเรียน On-site วันแรก นักเรียนมาโรงเรียนตั้งแต่เช้า

บรรยากาศช่วงเช้า (17 พฤษภาคม 2565)วันแรกของการเปิดภาคเรียนแบบ On-site เต็มระบบที่โรงเรียนวัดคูยาง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ไปด้วยความคึกคัก ผู้ปกครองพานักเรียนเดินทางมาโรงเรียนกันตั้งแต่เช้า โดยก่อนที่เด็กนักเรียนจะเข้าโรงเรียนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ผ่านระบบการคัดกรองโควิด-19 อาทิ การล้างมือ การวัดอุณหภูมิ ซึ่งการเปิดเรียนในวันนี้ ถือว่าเป็นวันแรกในรอบ 2 ปี ที่นักเรียนได้กลับเข้ามาเรียนในโรงเรียนอีกครั้ง


นายขจรยศ บุรุษศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดคูยาง กล่าวว่า การเปิดเรียนวันนี้เป็นวันแรก จากการสังเกตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีนักเรียนมาเรียนวันนี้ ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ โดยทางโรงเรียนได้วางมาตรการไว้ให้นักเรียน และบุคลากรภายในโรงเรียนสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือสม่ำเสมอ หากพบการติดเชื้อให้ดำเนินการตามแผนเผชิญเหตุที่วางไว้ทันที


ขณะที่ภาพรวมของสถานศึกษาต่างๆ ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 1 ในวันนี้ ซึ่งเป็นการเปิดเรียนวันแรกของปีการศึกษา ดร.สุพล จันต๊ะคาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 1 ได้มีการเน้นย้ำให้สถานศึกษาทุกแห่งดำเนินการตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และหากมีการพบการติดเชื้อโควิด-19 ให้ดำเนินการตามประกาศของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และให้โรงเรียนประชาสัมพันธ์ในเรื่องการฉีดวัคซีน เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ปกครองว่านักเรียนมาโรงเรียนอย่างปลอดภัย และมีความสุข


  • คำค้นหา
  • #

แชร์หน้านี้